Erythritol
ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಜನಪ್ರಿಯ ಕೃತಕ ಸಿಹಿಕಾರಕವಾದ ಎರಿಥ್ರಿಟಾಲ್ ಹೃದಯಾಘಾತ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಶ್ವವಾಯು ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಎರಿಥ್ರಿಟಾಲ್ ಪ್ಲೇಟ್ಲೆಟ್ಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ ತಿಳಿದು ಬಂದಿದೆ.
ಎರಿಥ್ರಿಟಾಲ್ ಪ್ಲೇಟ್ಲೆಟ್ಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ರಕ್ತ ಕಣಗಳು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಕೊಂಡಾಗ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ.
ಪ್ಲೇಟ್ಲೆಟ್ಗಳ ಇಂತಹ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವಿಕೆಯು ದೇಹದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿನ ರಕ್ತನಾಳಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೃದಯ ಅಥವಾ ಮೆದುಳಿಗೆ ರಕ್ತವನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ರಕ್ತನಾಳಗಳಲ್ಲಿ ಅದು ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ , ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಅಥವಾ ಮಾರಣಾಂತಿಕವಲ್ಲದ ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಘಟನೆಗಳು ಸಂಭವಿಸುತ್ತವೆ.
ಎರಿಥ್ರಿಟಾಲ್ :
- ಇದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಸಕ್ಕರೆ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಆಗಿದೆ .
- ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಕ್ಕರೆಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಇದು ಯಾವುದೇ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
- ಕೃತಕ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳು ಕಡಿಮೆ-ಕ್ಯಾಲೋರಿ, ಕಡಿಮೆ-ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ ಮತ್ತು "ಕೀಟೊ" ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಟೇಬಲ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಬದಲಿಗಳಾಗಿವೆ (ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು).
- GI ಎನ್ನುವುದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆಹಾರಗಳು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಎಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅಳೆಯಲು ಬಳಸಲಾಗುವ ಮೌಲ್ಯವಾಗಿದೆ .